Cá Neon

Setup Bể Cá Neon, Bể Cá Thủy Sinh Đơn Giản Mà Đẹp

1156

Nhiều bạn muốn setup một bể cá neon hay bể cá thủy sinh nhưng thực sự không biết bắt đầu từ đâu. Website Cá Cảnh Nhỏ sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế, mong các bạn sẽ thành công với thú vui tao nhã này.

Được thưởng thức một bể cá trong lành với nhiều lợi ích như vậy thì chắc chắn bạn cũng muốn sở hữu một bể cá đẹp phải không nào. Việc setup bể cá cảnh cũng rất cầu kỳ và không hề dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn tự tay thiết lập một hồ cá nhỏ cho riêng mình thì cũng không thành vấn đề.

Cá neon phù hợp với loại bể cá thủy sinh nào?

Cá neon là dòng cá nhỏ, bơi theo đàn chính vì thế người la thường nuôi chúng trong các bể thủy sinh. Bạn sẽ cảm thấy hấp dẫn khi nhìn những chú cá neon bơi tung tăng lối đuôi nhau trong bể cá sắc màu.

Kính thước bể thủy sinh cho bạn tham khảo:

 • Bể 40 : 40 cm ( dài ) x 40 cm ( rộng ) x 40 cm ( cao ), loại này dễ chơi, nhìn khá đẹp, tùy theo dự tính khởi đầu hoàn toàn có thể dùng kính 5 hoặc 8 ly, trường hợp dựng nhiều đá bên Trong bể thủy sinh, nên chọn loại kính 8 ly. Chất lượng kính thường ổn nhưng nếu ngân sách bạn bỏ ra cao hơn một chút ít thì hoàn toàn có thể chọn kính siêu trọng .
 • Bể 50 : 50 cm ( dài ) x 30 cm ( rộng ) x 30 cm ( cao ), loại này cũng cân đối, đẹp, vừa khít, chọn kính dán 5 mm .
 • Bể ADA : 60 cm ( dài ) x 30 cm ( rộng ) x 36 cm ( cao ), ưu điểm là cân đối, rất đẹp, chọn kính 5 ly hoặc 8 ly .
 • Bể tổng hợp : 60 cm ( dài ) x 40 ( rộng ) cm x 40 cm ( cao ), thẩm mỹ và nghệ thuật, chiều cao và độ sâu tốt, thể tích chứa nước khoảng chừng 1000 lít. Nếu bạn mới chơi thì nên sử dụng loại bể này. Khi chán thì dễ thanh lý nên dùng ly 8 ly .
 • Bể 80 cm ( dài ) x 40 cm ( rộng ) x 40 cm ( cao ) : Loại này khá kén nơi lắp ráp, không nên ưu tiên kích cỡ này nếu bạn là người mới .
 • Bể 90 cm ( dài ) x 40 cm ( rộng ) x 40 cm ( cao ) : Dễ chọn đồ, nhìn đẹp nên chọn kính 8-10 mm
 • Bể 90 cm ( dài ) x 45 cm ( rộng ) x 45 cm ( cao ) : cân đối, đẹp nên ưu tiên bể này quá, để bảo đảm an toàn nên chọn loại kính 10 ly .
 • Bể 100 cm ( dài ) x 50 cm ( rộng ) x 50 cm ( cao ) : Trông đẹp, khi chọn đèn .
 • Bể 1 mét 2 ( dài ) x 50 cm ( rộng ) x 50 cm ( cao ) : Loại bể này cũng nên ưu tiên loại, đẹp, dễ lựa chọn nên kính là 12 mm .
 • Còn với bể 1 mét 5 thì không nên chú ý, nhất là những người mới tập chơi cá cảnh .

Đối với dòng cá neon, bạn nên ưu tiên chọn bể 60,40,40 – 90,45,45 – 1m2,50,50. Kích thước dưới 60 chơi rất nhanh hỏng, còn kích thước trên 1m2 thì giá thành khá cao, nên chọn bể có keo mác, mài vi tính, không mài, không nẹp. Nếu chi phí tốt hơn có thể chọn kính siêu cường lực, không nhất thiết phải là kính cường lực, lãng phí.

Phụ kiện bể thủy sinh

Chân bể cá thủy sinh

 • Chân gỗ ngoài sắt
 • Chân sắt
 • Chân sắt nhiều tầng, dành cho người muốn chơi nhiều bể
 • Chân giả bằng gỗ
 • Tủ gỗ làm bằng ván ép, nếu kinh phí đầu tư thì nên chọn loại chịu nước .
 • Tủ gỗ cao su đặc hay nhiều loại gỗ khác, loại tủ nào thì chắc như đinh phải có thêm chân sắt bên trong cho tủ từ 1 mét vuông trở lên .

 Hệ thống lọc nước cho bể thủy sinh

Các yếu tố nhìn nhận một bể cá cảnh đẹp nhờ vào vào mức độ không thay đổi của thiên nhiên và môi trường bên trong, nguồn nước trong, sạch, hệ sinh thái sống mạnh, tăng trưởng không thay đổi. Những yếu tố này được máy lọc nước xử lý, những loại máy lọc nước cho bể cá bạn cần chăm sóc như .

 • Lọc treo : đặt trên thành hồ, nhỏ gọn, thích hợp cho những bể có kích cỡ dưới 60 cm .
 • Vách lọc : Đặt trong hồ hiệu suất cao lọc rất tốt, giá tiền khá rẻ nhưng do phong cách thiết kế khá cồng kềnh nên chiếm nhiều diện tích quy hoạnh bể, mất thẩm mỹ và nghệ thuật .
 • Lọc ngoài bể : Đây có lẽ rằng là loại lọc nước hồ cá được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ, tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, lọc hiệu suất cao, Chi tiêu phải chăng, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện, độ bền cao, mẫu mã và Ngân sách chi tiêu phong phú. Từ giá rẻ 500 k đến hạng sang 7-8 triệu cho bạn nhiều lựa chọn hơn .

Bạn cần quan tâm đến hiệu suất của máy lọc nước hồ cá để chọn loại tương thích. Ví dụ, bể của bạn chứa khoảng chừng 100 lít nước, bạn nên tìm máy lọc có hiệu suất lọc 500 – 700 lít nước mỗi giờ. Bạn có thể nhân 3 – 8 lần thể tích bể của mình, điều này khi mua bạn cũng sẽ được những shop tư vấn .

Việc lọc nước cho bể thủy sinh phải được mở 24/24, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng tác động đến hàng loạt hệ sinh thái bên trong bể .

Đèn cho bể thủy sinh

Trong hệ sinh thái hồ thủy sinh, yếu tố ánh sáng cũng quan trọng không kém. Do lượng kiến ​ ​ thức về môn học này rất lớn nên chúng tôi xin nêu ra 1 số ít yếu tố cơ bản nhất để những bạn mới khởi đầu nắm rõ .

Các loại đèn bể cá thông dụng là :

 • Đèn T8 huỳnh quang, giống như bóng đèn thường thì mà bạn sử dụng .
 • Đèn huỳnh quang T5, nhỏ hơn T8 một chút ít nhưng sáng hơn .
 • Đèn Led: Ánh sáng đep và tốt, tỏa nhiệt vừa phải, mát, tiết kiệm điện tốt.
  Xem thêm: Các Loại Bò Sát Cảnh Giá Rẻ, Top 8 Shop Bán Bò Sát Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Đèn cao áp sắt kẽm kim loại, …

Trong quy trình mua phụ kiện đèn bể cá, chủ công ty cũng sẽ tư vấn chi tiết cụ thể cũng như ra mắt cho bạn nhiều loại đèn khác nhau. Theo tôi, với 14 năm chơi bể thủy sinh, tôi thường sử dụng T8, T5 và đôi lúc dùng đèn Led, tôi thấy 3 loại này rất hiệu suất cao và bảo đảm an toàn .

Khi chơi đèn hồ cá bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố ánh sáng nhiều hay ít, không nên quá lạm dụng. Vì bể có quá nhiều ánh sáng nên việc quản trị và giám sát nó trở nên khó khăn vất vả hơn. Vì nhiều ánh sáng cũng là yếu tố để rong, rêu, … tăng trưởng mạnh dẫn đến bể nhiều sự cố .

Điều quan trọng là phải chọn ánh sáng cho tương thích với cây thủy sinh và cá, ví dụ 1 số ít loại cây chỉ cần khoảng chừng 1W cho 1 lít nước, một số ít khác thì cần cao hơn. Nhìn chung, càng cần nhiều ánh sáng, bạn càng cần phải biết nhiều kiến ​ ​ thức về tảo, co2, nước, …

Thời gian chiếu sáng hồ cá bao lâu là đủ ? Còn thông thường bạn chỉ nên sử dụng khoảng chừng 8-11 h / 1 ngày, bạn hoàn toàn có thể chiếu liên tục trong thời hạn đó hoặc linh động hơn bằng cách chia thời hạn chiếu sáng theo thời hạn bạn canh bể. Ví dụ, 4 giờ sáng, 4 giờ chiều, …

Phân nền bể thủy sinh

Đây cũng là yếu tố quan trọng và then chốt so với hệ sinh thái trong một hồ thủy sinh đẹp. Cá, tôm hay cây xanh có không thay đổi sinh trưởng và tăng trưởng được hay không phần đông là nhờ vào phần nền. Chúng có năng lực giúp không thay đổi môi trường tự nhiên nước, vi sinh, chất dinh dưỡng, pH, gH, …

Các loại phần nền cần biết như :

 • Phần nền hỗn hợp : được trộn từ bùn, đất, sét, loại này rẻ, nhiều chất dinh dưỡng nhưng tính thẩm mỹ và nghệ thuật không cao. Bởi nếu không sắp xếp bể cá đúng tiêu chuẩn kỹ thuật rất dễ khiến nước trong bể bị đục, bẩn, trông khá kém mê hoặc. Thường thì loại giá thể này được phủ một lớp sỏi dày từ 2-3 cm trở lên. Đối với những người có kinh nghiệm tay nghề, bạn hoàn toàn có thể tự trộn tại nhà theo một công thức có sẵn, khá nhiều trên mạng lúc bấy giờ. Còn so với những người mới chơi thì không nên tìm hiểu và khám phá, tốt thì mua phụ kiện hồ cá ở đâu mà nên nhờ họ tư vấn và mua ở đó cho chắc ăn .
 • Phân nền công nghiệp : Ưu điểm là dễ sắp xếp bể, vệ sinh thật sạch, không sợ bị cuốn xuống nước, tương thích với những người mới chơi. Nhưng bù lại giá tiền cao hơn so với giá thể ủ do phần đông giá thể được nhập khẩu ở quốc tế. Loại này cần lót dưới đáy bể để phân phối đủ dinh dưỡng và nguyên vật liệu tạo hình cũng được nhập khẩu. Ở Nước Ta cũng có sản xuất dòng phân bón công nghiệp này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .
 • Về tuổi thọ, phân bón thủy sinh nếu sử dụng đúng kỹ thuật cũng lê dài gần 3 năm, với phân bón công nghiệp nếu không sử dụng bồn nữa bạn hoàn toàn có thể bán lại, còn phân ủ hoai không bán lại được mà thôi. ném nó đi .

Máy sục khí CO2 cho bể thủy sinh

 • Thực vật thủy sinh trong bể cần một lượng lớn khí cacbonic để chúng quang hợp, nhưng lượng CO2 vốn có trong nước không đủ phân phối. Vì vậy, việc bổ trợ một máy sục khí CO2 là rất thiết yếu cho hồ thủy sinh. Tác dụng quan trọng của chiếc máy này có ảnh hưởng tác động quan trọng đến hệ sinh thái xanh, đẹp, khỏe và tăng trưởng, điều này không cần phải bàn cãi. Hạn chế tốt những loại tảo có hại và nấm độc .
 • Máy sục khí CO2 cũng khá phong phú về mẫu mã và Chi tiêu cho bạn nhiều sự lựa chọn, phân phối tốt nhất nhu yếu của bể cá mà Ngân sách chi tiêu vẫn phải chăng. Một số tên thương hiệu máy sục khí CO2 nổi tiếng và được sử dụng thoáng rộng như : Gex, Jebo, Resun, …
 • Ngoài ra, tại Nước Ta cũng có một số ít loại máy sục jacuzzi sản xuất tại nhà nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng vì hiệu suất cao không cao, đôi lúc cần làm hỏng cả bể cá đẹp mà bạn đã tốn rất nhiều sức lực lao động để lắp ráp .

Trang trí bố cục bể thủy sinh

Điều tiếp theo bạn cần quan tâm đó là việc sắp xếp trong bể cá. Bạn hoàn toàn có thể đốt lửa cho bể, cây chết, cây khô, cành cây hoặc núi đá, hoặc phối hợp cả hai. Với sự lựa chọn của phong thái, hoa lá cây cảnh hoặc Hà Lan, …

Các loại gỗ lũa phổ cập như : chè rừng, linh sam, đỗ quyên, gỗ gõ đỏ, … mỗi loại có giá tiền khác nhau, tùy theo sở trường thích nghi cũng như ví tiền để bạn lựa chọn. Trước khi cho lũa vào bể để trang trí, bạn nên ngâm với muối hoặc luộc chín, hoặc ngâm vài tuần để tránh lũa xuống màu, mốc, sau đó cho vào bể sẽ tác động ảnh hưởng đến bể .

Các loại đá thường thì như đá tai mèo, kẹp kem, trầm tích, …

Các loại đá và lũa này thường được bán tại những shop cá cảnh. Khi mua, bạn nên hỏi người bán để tìm hiểu và khám phá thêm .

Về cách sắp xếp bố cục tổng quan, vì bạn là người mới chơi nên tìm hiểu và khám phá nhiều và sắp xếp từ từ bạn sẽ có những cảm xúc thú vị khác nhau, qua từng tiến trình sắp xếp hồ thủy sinh .

Cây thủy sinh

Nói đến hồ thủy sinh thì phải kể đến cây thủy sinh đúng không nào. Loại này có nhiều loại nhưng chúng tôi tóm gọn lại thành hai loại chính :

Các loại ảnh ít do ánh sáng : Như rong rêu, rong rêu, rong rêu – thích hợp với bể có lượng ánh sáng 0,5 w / 1 lít nước trở xuống, hàm lượng CO2 vừa phải, không cần quá nhiều dinh dưỡng và nước. thoáng mát, vì thế cần ánh sáng

Cây thủy sinh ưa sáng nhiều : như bucep, cát cắm, … để cây căng bóng tốt cần lượng ánh sáng, CO2 và chất dinh dưỡng lớn .

Cũng cần nói thêm rằng, cây thủy sinh ở nhiều nơi được chia làm 3 loại : cây tiền cảnh, cây trung cảnh và cây xanh hậu cảnh, cho dễ gọi .

Những loại cá nuôi bể thủy sinh

Khi đã có vừa đủ những thiết bị thiết yếu, cũng như cách sắp xếp bể và hệ sinh thái – thực vật thủy sinh, yếu tố tiếp theo bạn cần chú ý quan tâm là những loại cá trong bể .

Các loại cá phổ cập được thả trong bể thủy sinh như : cá neon, cá mún đỏ, cá cờ, cá koi, … nhiều loại cá, tôm, tép. Tùy vào mắt thẩm mỹ và nghệ thuật và túi tiền của bạn .

Lưu ý : Chỉ thả cá vào bể sau thời hạn setup, hoàn thành xong bể 1-2 tháng, đợi hệ sinh thái và môi trường tự nhiên nước trong bể không thay đổi thì mới thả cá .

Ngoài ra bạn cũng có thể mua những mẫu bể cá thủy sinh có sẵn

Hiện nay có rất nhiều shop đang bán những bể cá với đủ loại kích cỡ. Nhiều shop còn sẵn sàng chuẩn bị phong cách thiết kế hồ cá thủy sinh theo mong ước của người mua. Vì thế không quá khó để bạn hoàn toàn có thể sở hưu cho mình bể cá vừa lòng .

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài biết này. Hi vọng rằng những dòng san sẻ trên sẽ giúp ích được cho mọi người .

Nếu mọi người có nhu yếu mua cá cảnh thì click ngay tại đây nhé !

Để được tư vấn về cách nuôi cũng như lựa chọn loại cá cảnh tương thích cho bể cá thủy sinh của bạn hay liên lạc ngay với chúng tôi tại fanpage : Cá Cảnh Nhỏ .

0 ( 0 bình chọn )

Cá Cảnh Nhỏ

https://cacanhnho.com
Cá Cảnh Nhỏ là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các giống cá cảnh có kích thước nhỏ, mang lại trải nghiệm mới lạ cho người chơi cá cảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm